Cách bài trí văn phòng hút tài lộc

Công việc làm ăn thịnh hay suy của một doanh nghiệp không chỉ phụ thuộc vào tài lãnh đạo, vận hội, thời cơ mà đôi khi còn phụ thuộc một phần vào yếu tố phong thủy văn phòng. Chính vì vậy, không gian làm việc hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều tài lộc cho bạn. Vài cách bố trí văn phòng sau đây phần nào sẽ giúp văn phòng bạn làm phát triển hơn nữa.

Văn phòng được chọn cần tránh một văn phòng đối diện với những vật thể lớn như cột điện cây to, ống khói,…tất cả những gì làm ảnh hưởng tới tầm nhìn.
Thứ hai là nền văn phòng phải cao, nếu nền quá thấp sẽ không mang lại may mắn trong làm ăn đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió. Phía sau văn phòng nên là nơi yên tĩnh và có chỗ dựa vững chắc ví dụ như có một tòa nhà nhỏ ở sau chẳng hạn.
Bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy
Việc sắp xếp đồ đạc trong phòng sao cho hợp lý, tránh phạm phải các đại kỵ phong thủy sẽ mang đến may mắn trong công việc cũng như sức khỏe, cuộc sống của các thành viên trong công ty.

Đặt bàn làm việc trong phòng là một yếu tố quan trọng quyết định văn phòng đó có được bày biện đúng phong thủy hay không. Trên bàn làm việc bạn cần sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng tránh để đồ đạc bừa bộn phát sinh âm khí làm giảm hiệu quả làm việc.

Hướng bàn làm việc nên hợp với cung mệnh, tuổi. Đặc biệt là bàn của sếp phải bố trí như thế nào cho hợp lý và đúng hướng để mang tiền bạc về văn phòng.
Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào, đặc biệt là người làm lãnh đạo vì có thể bạn không đủ khả năng kháng lại dòng năng lượng hướng từ cửa vào. Cũng không nên ngồi ở vị trí quay lưng ra cửa, bạn có thể bị chiếu hậu hay bị chọc, bị xoi mói. 

Theo phong thủy, phía sau bàn làm việc tuyệt đối không nên có cửa, dù là cửa ra vào hay cửa sổ vì vừa kém an toàn vừa mang lại cảm bất an dễ gây mất tập trung. Tốt nhất là bàn làm việc có một góc dựa vào tường, tối kỵ đặt xéo. Nếu phương hướng không đúng cũng nên để ngay ngắn.

Văn phòng cần có nhiều cửa sổ để không khí lưu thông, có ánh sáng hợp lý, tránh tối tăm âm u,…Ánh sáng tự nhiên luôn mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, khỏe mạnh, năng động.

Những góc khuất, góc nhọn không nên đặt bàn làm việc, bạn có thể đặt tủ hồ sơ, cây cối, tượng trang trí để tạo thế cân bằng âm- dương trong phòng. Hệ thống ánh sáng cần thiết kế hài hòa, tránh phòng có quá nhiều cửa sổ hoặc đèn điện làm cho dương khí nhiều ảnh hưởng tài lộc. Phòng cũng không được qua tối, thiếu khí trời đem lại những bất ổn về nhân sự cũng như những công việc nội bộ.

Màu sắc của bàn làm việc nếu chọn hợp với mệnh theo ngũ hành sẽ là yếu tố tương sinh trong công việc. Người mệnh thổ màu vàng, mệnh kim hợp với màu trắng, mệnh thủy hợp với màu xanh lục nhạt; mệnh hỏa nên chọn bàn màu hồng nhạt, màu đỏ hay mận chín, mệnh mộc nên chọn màu đen , Có thể sử dụng sơn để phối trí, có nhiều người thì sử dụng tranh ảnh, các ẩn phẩm in ấn… .

Trong phòng làm việc tránh treo những tranh ảnh mang tính chất kích động, bạo lực, u ám, sát khí nặng hoặc màu sắc quá loè loẹt. Chỉ nên treo những bức tranh có nội dung nhẹ nhàng hoặc đơn giản, có thể là các bức tranh thiên nhiên. Tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống và những điều cát lành cho văn phòng của bạn. Cũng theo phong thủy văn phòng, những loại cây leo và có gai ảnh hưởng xấu tới tài khí. Do vậy, nên thay bằng những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may, cải thiện tốt các mối quan hệ, thúc vượng tài lộc, công ty làm ăn phát đạt. Cây kim tiền được coi là cây có tác dụng chiêu tài hút lộc rất tốt cho kinh doanh.…và  hãy đặt trên bàn một chậu xương rồng hoặc một con thuyền với cánh buồm đang vươn cao. Ở hướng đông, bạn nên đặt một bình hoa tươi, giúp tạo năng lượng dương tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

Đặt bàn làm việc của bạn ở vị trí đúng phong thủy

Bạn nên đặt bàn làm việc với ghế dựa lưng vào bức tường lớn. Theo phong thủy, điều này sẽ khiến cho người ngồi được nhiều quý nhân giúp đỡ, đồng nghiệp gần gũi, thân thiện và thăng tiến trong sự nghiệp

Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ vì theo phong thủy, sau lưng là khoảng không, khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng, luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, tạo sự bất an.

Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc. Nên chọn vị trí ở chính giữa một cạnh tường trong phòng. Theo phong thủy, ngồi trong góc là nơi khí bị bế tắc, làm giảm hiệu quả và may mắn trong công việc.

Bàn làm việc không nên đối diện nhà vệ sinh rất ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn. Nếu khu vực phía trước hoặc ở gần vị trí bạn ngồi là nhà vệ sinh thì nên đặt một chậu cây cảnh có nhiều lá xanh tươi vào vị trí giữa bạn và nhà vệ sinh. Chậu cây cảnh có thể hóa giải các uế khí thoát ra từ nhà vệ sinh, đồng thời ngăn chặn các từ trường xấu ảnh hưởng đến bạn.
Kiêng dùng bàn bị nứt vỡ sẽ ảnh hưởng đến công danh. Bàn giám đốc nên dùng loại làm bằng gỗ, tránh làm bằng kim loại.  Phía sau bàn làm việc nên có tranh ảnh về núi non. Tượng trưng cho điểm tựa vững chắc, lưng dựa vào núi được ví như phòng thủ, nhưng hình núi non phải có màu sắc thích hợp theo ngũ hành. Còn trên bàn làm việc nên đặt thứ gì để hút tài lộc?
Các giám đốc nên bày vật khí phong thủy trên bàn làm việc biểu trưng cho sự quyền lực cũng như tăng trí, thiêu tai… Tại phòng sếp cũng nên có một tủ sách. Tủ có càng nhiều sách càng tốt. Sách một mặt để tra cứu, tham khảo, đọc giải trí. Mặt khác sách cũng mang lại những luồng khí tốt, làm cho đầu óc bạn luôn tỉnh táo, minh mẫn, giúp có nhiều ý tưởng mới, lạ.

 

Bài viết cùng danh mục