Thực trạng Bất động sản Hà Nội mấy năm trở lại đây

 Các sản phẩm bất động sản (BĐS) tại Hà Nội hiện nay có thể được phân chia theo nhiều loại khác nhau: BĐS để ở, BĐS thương mại và BĐS công nghiệp.

Các sản phẩm bất động sản (BĐS) tại Hà Nội hiện nay có thể được phân chia theo nhiều loại khác nhau: BĐS để ở (nhà chung cư, biệt thự, nhà ở riêng lẻ); BĐS thương mại (văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại và mặt bằng bán lẻ); BĐS chuyên biệt (BĐS công nghiệp).

Bất động sản để ở:

Căn hộ chung cư là sản phẩm BĐS có lượng cung lớn nhất trên thị trường BĐS Hà Nội được phản ánh qua việc đầu tư xây dựng các khu đô thị mới và các dự án phát triển nhà ở. Cụ thể, trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm 1996 đến 2012 đã triển khai 36 khu đô thị và 128 dự án được giao đất xây dựng nhà ở để bán và cho thuê. Sau khi sáp nhập một số địa bàn/huyện của các tỉnh lân cận, qua rà soát, thống kê cho thấy, kết quả thu thập được đến thời điểm hiện tại các dự án đầu tư xây dựng tăng lên khá cao.

Về biệt thự: Tại Hà Nội trong thời gian qua, sản phẩm nhà biệt thự đã đuợc các chủ đầu tư quan tâm phát triển gắn liền với các khu đô thị mới thường được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng và dịch vụ tiện ích.

Đối với phân mảng văn phòng cho thuê: Lượng cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội trong những năm gần đây liên tục tăng lên tại khu vực các quận phía Tây Thành phố. Tại trung tâm thành phố không có sự thay đổi lớn về cung. Theo ước tính của các đơn vị tư vấn, trong khoảng 5 năm trở lại đây, Hà Nội đã có thêm khoảng 1 triệu m2 diện tích văn phòng cho thuê từ hàng loạt dự án, với số lượng nguồn cung văn phòng hạng A và hạng B chiếm tỷ trọng cao

Đối với phân mảng trung tâm thương mại – mặt bằng bán lẻ: Việt Nam đứng hạng thứ 63 trong 67 quốc gia khai trương các cửa hàng mới trong năm 2008 và là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á trong thu hút đầu tư dài hạn. Thực tế cho thấy rằng cung mặt bằng bán lẻ tại Việt Nam có xu hướng tăng khá nhanh, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội.

Trong thời gian tới, phân mảng sản phẩm BĐS công nghiệp vẫn được nhìn nhận như một kênh đầu tư hấp dẫn, giàu tiềm năng đón sóng đầu tư từ các doanh nghiệp vốn FDI. Tại Hà Nội, theo quy hoạch phát triển, đến năm 2020 nguồn cung BĐS công nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng. Do vậy, để phát triển phân mảng sản phẩm này cần có sự phát triển đồng bộ với hệ thống giao thông, sự hỗ trợ của công nghiệp phụ trợ, thủ tục, ưu đãi đầu tư và các chiến lược marketing phù hợp

Hệ thống văn phòng cho thuê tại Hà Nội. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư cho thuê văn phòng, hệ thống Rocland chúng tôi là đơn vị đi đầu với hơn 50 tòa văn phòng thương mại trải khắp các quận của thành phố Hà Nội. Cho thuê văn phòng tại Yên Lãng |  cho thuê văn phòng tại Mễ Trì Hạ | cho thuê văn phòng tại Duy Tân với nhiều diện tích linh hoạt, mức giá cho thuê cực kỳ ưu đãi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

 

Bài viết cùng danh mục